01
tháng 01

“United Tastes – Mỹ vị Hoa Kỳ” Sản phẩm nông nghiệp Mỹ đến gần người Việt

Thông qua Facebook, Youtube,… trong chương trình “United Tastes – Mỹ vị Hoa Kỳ” ” kết nối người tiêu dùng Việt Nam tiếp xúc thông tin về nguyên liệu Mỹ và cung cấp nhiều công thức nấu ăn để người tiêu dùng có thể thử tại nhà.

Ngày 18/03/2021 vừa qua, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã công bố ra mắt UNITED TASTES, một thương hiệu đồng thời là sáng kiến tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp Hoa Kỳ được thiết kế cho thị trường Việt Nam.

Thương hiệu UNITED TASTES nhằm kết nối, truyền tải thông tin và khơi nguồn cảm hứng cho người tiêu dùng Việt Nam đối với sản  phẩm chất lượng cao, an toàn và tốt cho sức khoẻ đến từ Hoa Kỳ.

 

Các Sản Phẩm của The Alaska Guys VN đến từ hiệp hội Alaska Seafood (USA) trong chương trình United Tastes

Trong bài phát biểu, Tổng Lãnh sự Marie C. Damour cho biết, “Giao thương nông nghiệp là một phần quan trọng trong quan hệ song phương Hoa Kỳ-Việt Nam với mức tăng trưởng đáng kể trong 25 năm qua.” Bà cho biết thêm, “Truyền thông về thực phẩm và văn hóa ẩm thực là phương thức tuyệt vời nhằm đưa hai nước lại gần nhau hơn.”

Thông qua website, Facebook, Instagram và YouTube, các nông sản, đặc sản Mỹ có thể tiếp cận đa dạng người tiêu dùng Việt Nam bằng những gợi ý về cách nấu món ăn mới mẻ, hấp dẫn.

Ngoài ra còn có những câu chuyện và thông tin về sản phẩm Mỹ được nuôi trồng và chế biến để người tiêu dùng Việt có thể hiểu được chất lượng và độ an toàn của thực phẩm Mỹ.

Theo bà Marie C. Damour – tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, giao thương về nông nghiệp là một phần quan trọng trong quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam với mức tăng trưởng đáng kể trong 25 năm qua.

Kết thúc năm 2020, Mỹ đã xuất khẩu 3,7 tỉ USD các sản phẩm nông nghiệp sang Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu thứ 7 của Mỹ về sản phẩm nông nghiệp.

Từ các sản phẩm đậu, thức ăn chăn nuôi, đến nay nông sản Mỹ sang Việt Nam ngày càng đa dạng hơn. Ông Robert Hanson, trưởng phòng nông nghiệp, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cho biết năm ngoái, mặt hàng blueberry Mỹ chính thức được phép nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam và đã có tăng trưởng đáng ghi nhận.

Mới đây, hạt cao lương, một loại ngũ cốc phổ biến ở Mỹ, cũng vừa được cấp phép vào Việt Nam và đang chờ khai thác thị trường tiềm năng ở đây trong xu hướng ăn lành mạnh, bổ dưỡng.

Hiện nay sản phẩm nông sản Mỹ chủ yếu phân phối qua kênh bán lẻ hiện đại hoặc hệ thống các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

“Tầng lớp có thu nhập trung bình ngày càng tăng tại Việt Nam và họ sử dụng mạng xã hội không chỉ để theo dõi mà còn định hình xu thế. Với hơn 49 triệu người sử dụng mạng xã hội, chương trình muốn truyền tải những câu chuyện về thực phẩm và nông nghiệp Mỹ tới công chúng muốn tiếp cận và hòa nhập văn hóa đa dạng trên thế giới”, ông Robert Hanson nói.

Sản phẩm nông nghiệp Mỹ đến gần người Việt qua Facebook, Youtube… – Báo Người lao động (nld.com.vn)

“United Tastes – Mỹ vị Hoa Kỳ” Sản phẩm nông nghiệp Mỹ đến gần người Việt

https://www.lofficielvietnam.com/voyage-gourmet/thuong-hieu-united-tastes-mang-san-pham-nong-nghiep-hoa-ky-den-viet-nam

https://tuoitre.vn/nong-san-my-tung-chien-dich-tiep-can-nguoi-dung-viet-20210319083338667.htm